Xu hướng Bất Động Sản trong năm 2018

Xu hướng Bất Động Sản trong năm 2018

Xu hướng Bất Động Sản trong năm 2018

Xu hướng Bất Động Sản trong năm 2018

Bất Động sản sốt với đất nền trong 2018

Trong khi phân khúc căn hộ chung cư khá “im ắng” thì phân khúc đất nền lại chứng kiến hàng loạt các cơn “sốt” trong năm 2017. Dự đoán trong năm 2018, phân khúc này sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư bất động sản bởi tính bền vững, sinh lời cao và khả năng thanh khoản của nó. 

Nếu như phân khúc chung cư thu hút khách hàng bởi những ưu điểm nổi trội như giá thành hợp lý, khu vực trung tâm, được sử dụng tiện ích chung của toàn khu, phù hợp với xu thế phát triển của thị trường bất động sản… thì phân khúc đất nền lại được giới đầu tư ưa chuộng bởi đây là kênh tích lũy tài sản an toàn, giá trị lợi nhuận tăng mạnh theo thị trường, là tài sản bền vững không lo “mất giá” dù thị trường bất động sản có biến động thế nào. 

Tâm lý đất nền luôn là kênh đầu tư “vua” dẫn đến những cơn sốt đất “ảo” chấn động thị trường bất động sản trong năm qua, đỉnh điểm là những tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Đồng Nai…

Tại Nha Trang, giá đất nền tăng kỷ lục trong năm 2017, tăng từ 60 – 100% so với năm 2016. Giá đất nền tại Đà Nẵng cũng “sốt” không kém khi tăng khoảng 20 – 30% so với năm 2016. Không tăng chóng mặt như tại các khu vực trên, song thị trường đất nền tại Hà Nội và TP. HCM cũng ghi nhận sự tăng trưởng nhất định.

Tại một số khu vực quận mới của Hà Nội, đất nền tăng 5-10%. Đây là một minh chứng cho thấy, dù ở thời điểm nào thì nhu cầu đầu tư đất nền vẫn rất cao. 

Đất nền vùng ven lên ngôi?

Trước tình hình quỹ đất ở trung tâm thành phố đang dần khan hiếm thì việc nhu cầu đổ dồn về bất động sản vùng ven, nơi có tiềm năng mở rộng, phát triển trong tương lai là điều tất yếu. 

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp, trong khi đó, nhu cầu đầu tư bất động sản đất nền và nhà ở gắn liền với đất của người dân ngày càng tăng mạnh, khiến giá nhà đất tăng cao, đặc biệt là bất động sản tại các tỉnh giáp thành phố lớn.